Hướng dẫn chuyển cột thành dòng trong bảng Excel

Nếu bạn đang có một file Excel bạn nhập dữ liệu sai hàng thành cột hoặc ngược lại thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ xóa đi và nhập lại ? Điều đó làm mất thời gian của bạn rất nhiều.Bài viết này Thuthuat24h sẽ Hướng dẫn bạn chuyển cột thành dòng trong bảng Excel mời bạn tìm hiểu qua bài viết phía dưới đây.

Kỹ thuật chuyển cột thành dòng hoặc ngược lại, chuyển dòng thành cột được sử dụng khá tiện lợi và nhanh chóng trong Excel nhờ công cụ Transpose. Sau đây là phần hướng dẫn thực hiện kỹ thuật này cho những người chưa biết.

Hướng dẫn chuyển cột thành dòng trong bảng Excel

CÁCH CHUYỂN CỘT THÀNH DÒNG TRONG EXCEL

Bước 1: Mở file dữ liệu Excel mà bạn muốn chuyển cột thành dòng

Bước 2: Chọn (bôi đen) những cột (hoặc dòng) muốn chuyển thành dòng (cột) --> sau đó nhấn Ctrl + C để copy ( hoặc nhấn chuột phải và chọn chức năng copy) trong bảng chức năng hiện ra khi ta ấn chuột phải.

Sau đó nhấp chuột vào vị trí cần để dữ liệu chuyển đổi và nhấp chuột phải lên ô đó --> chọn Paste Special…

Hướng dẫn chuyển cột thành dòng trong bảng Excel 1

Khi hộp thoại Paste Special xuất hiện, bạn đánh dấu chọn vào ô vuông trước Transpose

Hướng dẫn chuyển cột thành dòng trong bảng Excel 10

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành. Và đây là kết quả chuyển cột thành dòng trong Excel.

kết quả chuyển cột thành dòng trong Excel

Với các thao tác không quá khó trên đây bạn có thể đơn giản hóa việc chuyển cột thành dòng trên bảng tính Excel, nhờ đó bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức so với cách làm thủ công phải nhập lại dữ liệu nếu lỡ bị sai.

Một thủ thuật trong Excel cũng được nhiều người theo dõi đó là cách đánh số thứ tự cho dữ liệu trong cột Excel, việc đánh số thứ tự trong cột giúp bạn tiết kiệm thời gian với những bảng dữ liệu lên tới hàng nghìn dòng, .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *