Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad

Cách đây không lâu, Apple đã chính thức phát hành phiên bản nâng cấp tiếp theo cho iOS 14 và iPadOS 14, mang đến nhiều tin chỉnh nhỏ về giao diện và sửa lỗi.

Nếu bạn có tài khoản của lập trình viên, bạn có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt iOS/iPadOS 14.2 beta dễ dàng. Nhưng nếu bạn không có tài khoản nhà phát triển thì sao? Đừng lo, bạn vẫn có thể cài đặt iOS/iPadOS 14.2 beta trên iPhone hoặc iPad ngay cả khi không có tài khoản lập trình viên

Một điều thú vị hơn là bạn không cần phải có máy tính để làm điều này vì nó có thể được thực hiện ngay trên thiết bị của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Tất cả bạn cần làm là tải xuống cấu hình của iOS/iPadOS 14.2 beta trên thiết bị của bạn và sau đó cài đặt nó giống như bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào khác.

Xem thêm: iOS 14 và iPadOS 14 đã hỗ trợ widget trên màn hình chính

Tính tương thích
Trước khi bắt đầu, hãy cùng kiểm tra xem thiết bị của bạn có được Apple cho phép nâng cấp lên iOS/iPadOS 14 hay không nhé: Những thiết bị tương thích với iOS 14 và iPadOS 14

Cách tải và cài đặt iOS 14.2 và iPadOS 14.2
Lưu ý: Vì iOS/iPadOS 14.2 vẫn đang trong giai đoạn beta, nên mình sẽ khuyên bạn nên cài thử trên một thiết bị phụ nào đó. Bạn thường có thể sẽ gặp lỗi như hết pin nhanh, ứng dụng bị lỗi,…

Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn với iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện nhé, vì trong quá trình cài đặt có thể bị lỗi khiến bạn mất hết dữ liệu.

Nếu bạn chấp nhận những rủi ro này và đã sao lưu thiết bị của mình rồi thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt iOS/iPadOS 14.2 nhé.

1. Mở trình duyệt Safari trên thiết bị của bạn lên, sau đó truy cập vào trang web beta.ithuthuat.vn.

2. Nhấn vào iOS/iPadOS 14 sau đó nhấn nút Tải về ở mục cấu hình iOS nếu bạn muốn cài iOS 14 cho iPhone hoặc cấu hình iPadOS bên dưới nếu bạn muốn cài iPadOS 14 cho iPad.

Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad 1

3. Lúc này bạn sẽ được hỏi là có muốn cho phép trang web cài đặt cấu hình không, bạn chọn Cho phép (Allow). Sau khi tải cấu hình về xong, nhấn Đóng (Close) để tắt bảng thông báo.

Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad 2

4. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên và nhấn vào dòng Đã tải về hồ sơ (Profile Downloaded) ở đầu cài đặt, nhấn Cài đặt (Install), sau đó nhập mật mã của thiết bị.

Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad 3

5. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải → Nhấn vào Cài đặt (Install) lần nữa từ menu hiện lên.

 

Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad 6

5. Nhấn Xong (Done) để hoàn tất việc cài cấu hình.

6. Bây giờ bạn hãy điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update) để bắt đầu cập nhật iOS 14 Developer Beta.

Cách tải iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta trên iPhone, iPad 9

Lưu ý: Đôi khi bạn cần phải chờ một chút thì iOS/iPadOS 14.2 beta mới xuất hiện. Do đó, hãy chắc chắn là bạn đợi một chút đến khi nó xuất hiện. Trong trường hợp nó không xuất hiện, bạn cần phải khởi động lại thiết bị của bạn.

Vậy là mặc dù bạn không có tài khoản của nhà phát triển nhưng vẫn có thể tải về và cài đặt iOS/iPadOS 14.2 beta thông qua hướng dẫn bên trên, một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc người thân của họ để cùng trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *