Các phím tắt hữu dụng trong Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 (P3)

Thuthuat24h xin giới thiệu và tổng hợp cách sử dụng phím tắt với phím F: F7, F8, F9, F10, F11, F12 trong word chi tiết và dễ hiểu nhất.

Phím F7: truy cập tác vụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Chức năng này tương ứng menu Tools – Spellings and Grammars trong Word 2003 hoặc menu Review – Spellings and Grammars trong các bản khác. Chức năng này Thuthuat24h sẽ giới thiệu thêm cho các bạn ở bài viết sau.

phím F7 trong word

Phím F8: mở rộng vùng chọn

Sau khi bôi đen chọn một đoạn nhỏ trong văn bản, bạn nhấn phím F8 càng nhiều, vùng chọn (vùng được bạn bôi đen) sẽ càng rộng ra cho tới khi cả văn bản bị bôi đen. Để huỷ tác vụ chọn bằng F8 thì nhấn Ctrl + Z

Phím F9: cập nhật cho những trường dữ liệu đang được chọn

Phím tắt này tương tự chức năng Update Field, Update entire table , Update Table, … khi ta dùng mục lục tự động, chi tiết xin tham khảo tại:

>> Cách tạo mục lục tự động hiệu quả trên Word 2007

Phím F10: hiển thị phím tắt để truy cập các tab trên thanh menu

Phím tắt này tương tự việc nhấn hai lần nút F6 hay nhấn giữ phím Alt như đã nói ở trên.

Phím F11: di chuyển đến trường kế tiếp

Ví dụ như trong bài viết này kế toán có chèn thêm các link ở các trang khác nhau. Để di chuyển con trỏ chuột đến các link theo thứ tự từ trên xuống để chỉnh sửa chỉ cần đưa con trỏ chuột lên đầu văn bản và lần lượt nhấn phím F11, chúng ta sẽ được kết quả như trong ảnh:

phím F11 trong word

phím F11 trong word 1

 

Phím F12 : thực hiện tác vụ lưu văn bản hiện đang thao tác với tên khác

Phím tắt này tương ứng với menu File – Save As trong Word 2003 hay Microsoft Office Button – Save As trong các phiên bản cao hơn. Thuthuat24h xin đưa ra một ví dụ:

phím F12 trong word

Bạn đang soạn thảo một văn bản với tên là: “KHOÁ HỌC PHP & MYSQL” như trong hình dưới đây:

phím F12 trong word 1

Khi làm việc xong, bạn muốn lưu lại với một tên khác là “Học lập trình web” thì bạn chỉ việc nhấn duy nhất một phím F12, một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn nhập dòng chữ “Học lập trình web” vào chỗ “File name” như trong hình dưới và click vào “Save”:

Và đây là kết quả:

phím F12 trong word 2

Thuthuat24h xin kết thúc phần bài viết về các phím tắt từ F1 đến F12 ở đây, xin chúc các bạn áp dụng thành công và thấy hữu ích. Hẹn gặp lại các bạn ở các phần tiếp theo trong sê – ri các bài viết về phím tắt trong Microsoft Word, hứa hẹn nhiều điều thú vị!

 Các phím tắt hữu dụng trong Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *